THÔNG BÁO:Tổng đài thông minh : 02871 097 097.
Chân thành cám ơn Quí khách đã tin tưởng và chọn Sơn Nguyên Limousine đồng hành hàng ngày trên tuyến Cần Thơ - Hồ Chí Minh và ngược lại trong thời gian qua.
Tổng đài 02923 696 678 trong thời gian qua thường quá tải không đáp ứng nhanh, kịp thời nhận cuộc gọi đặt vé từ khách hàng làm ảnh hưởng đến thời gian quý báu của Quí khách.
Do vậy, Từ tháng 11/2017, Sơn Nguyên Limousine đã đầu tư thiết lập thêm Tổng đài IP thông minh 02871 097 097 với trên 5 line tự động ở TP Hồ Chí Minh và ở TP Cần Thơ, Tổng đài được mở 24/24h, nhân viên trực 24/24 để sẵn sàng tư vấn và nhận cuộc gọi của Quí khách; Và, nếu khi các line đều bận, hệ thống sẽ tự động lưu lại số điện thoại và nhân viên Tổng đài sẽ chủ động gọi lại cho Quí khách ngay sau đó.
Trong thời gian gần, nhân viên Tổng đài xin phép được gọi từ số Tổng đài 02871 097 097 để thông báo trực tiếp đến Quí khách hàng. Kính mong Quí khách thông cảm nếu làm phiền.
Trân Trọng Cám Ơn !
TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ : 02871.097.097

Phát Hiện 3 Hành Tinh Có Điều Kiện Sinh Sống Giống Trái Đất

NASA vừa tuyên bố phát hiện 1 hệ Mặt Trời mới và 3 ngoại hành tinh với thể hỗ trợ sự sống ngoài địa cầu. Nhưng rút cuộc ngoại hành tinh là gì?

những nhà kỹ thuật vừa phát hiện 7 hành tinh giống địa cầu quay xung quanh 1 ngôi sao được gọi là TRAPPIST-1. Cả 7 hành tinh đều quay quanh ngôi sao chủ trên quỹ đạo tương đối sắp. ví như quay quanh đó Mặt Trời, chúng đều sẽ ở sắp Mặt Trời hơn Sao Thủy, vốn là hành tinh gần Mặt Trời nhất trong Hệ Mặt Trời chúng ta.

NASA đặc biệt để ý tới 3 ngoại hành tinh nằm trong vùng có thể duy trì sự sống. Cũng được gọi là vùng Goldilock, đây là nơi với môi trường và nhiệt độ vừa phải, tức mang khoảng bí quyết vừa đủ để nước duy trì ở thể lỏng, do ko quá hot hoặc quá lạnh.

Ngoại hành tinh là gì?

1 hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời (extrasolar planet), hay ngoại hành tinh (exoplanet), là tên gọi chung cho bất kỳ hành tinh nào quay loanh quanh một ngôi sao nhưng không hề Mặt Trời. Ngoại hành tinh sở hữu đủ dòng kích thước và quỹ đạo. hồ hết trong số chậm tiến độ là hành tinh khí khổng lồ giống sao Mộc và quay trên quỹ đạo sắp sao chủ, trong khi số khác là những toàn cầu băng giá, cô lập cách thức xa hơn.

Ảnh minh họa Proxima B, một ngoại hành tinh được mệnh danh “Trái Đất thứ hai” nằm cách chúng ta chỉ 4 năm ánh sáng. (Ảnh: Internet)

Ngoại hành tinh trước nhất được viễn kính ko gian Kepler của NASA phát hiện là vào năm 1995. tính từ lúc chậm triển khai hơn 3.300 hành tinh đã được bổ sung vào danh sách, có hàng ngàn ứng cử viên đang chờ xác nhận.

đến nay, các nhà kỹ thuật mới chỉ khám phá được 1 phần nhỏ của Hệ Ngân Hà trong hành trình kiếm tìm các ngoại hành tinh. ước lượng có trung bình ít ra một hành tinh quay loanh quanh mỗi ngôi sao trong Hệ Ngân Hà, rộng rãi trong số Đó có kích thước tương đương trái đất.

Ảnh minh họa Hệ Mặt Trời mới được phát hiện với ngôi sao chủ sở hữu tên TRAPPIST-1. Bấm vào ảnh để phóng lớn. (Ảnh: Internet)

Liệu có thể còn đó sự sống trên những ngoại hành tinh?

NASA và các cơ quan ko gian khác tin rằng ngoại hành tinh phân phối rộng rãi hy vọng nhất trong hành trình tìm kiếm sự sống ngoài trái đất.

Cụ thể, họ đang kiếm tìm những hành tinh giống trái đất trong “vùng với thể duy trì sự sống” – khoảng bí quyết tới 1 ngôi sao cho phép một hành tinh xuất hiện nước ở dạng lỏng. những nhà công nghệ cũng xét đến các nguyên tố khác như hiệu ứng nhà kính của bầu khí quyển hành tinh.

NASA cho biết mục đích rút cục của chương trình ngoại hành tinh là kiếm tìm “các dấu hiệu không thể lầm lẫn của sự sống hiện nay. Điều chậm tiến độ xảy ra sớm tới đâu phụ thuộc vào hai nhân tố chưa biết: sự trù mật của sự sống trong Hệ Ngân Hà và chừng độ may mắn khi chúng ta tiến hành các bước dò hỏi ngập giới hạn đầu tiên”.

ước lượng cuộc săn mua dấu hiệu sự sống sở hữu thể mất hàng thập kỷ, thuần tuý do số lượng hành tinh rất lớn và các giảm thiểu của viễn kính ko gian ngày nay. NASA hiện đang vững mạnh thiết bị săn tìm hành tinh thế hệ tiếp theo, đồ vật này sẽ được phóng lên ko gian vào những năm 2030 hoặc 2040.

các nhà kỹ thuật ước tính sở hữu trung bình ít nhất một hành tinh quay vòng vo mỗi ngôi sao trong Hệ Ngân Hà. (Ảnh: Internet)

khiến cho sao chúng ta biết được nếu sở hữu sự sống trên các ngoại hành tinh?

Để xác định dấu hiệu của sự sống trên một ngoại hành tinh, những nhà công nghệ Tìm hiểu ánh sáng phản chiếu qua bầu khí quyển. khi ánh sáng chiếu xuyên qua bầu khí quyển, nó sẽ được phân tích thành 1 dải quang phổ giống cầu vồng đầy màu sắc.

một số chất hóa học và khí ga nhất định có thể tiếp thu các phần của dải quang phổ này, để lại đằng sau 1 khoảng trống đen, hẹp. các khoảng trống này cho biết chất hóa học nào hiện diện trong bầu khí quyển hành tinh, đồng thời cho thấy tín hiệu của khí ôxy, mêtan hay chất gây ô nhiễm được tạo ra bởi người ngoài hành tinh (nếu có).

Biểu đồ Phân tích ánh sáng phản chiếu trong khoảng bầu khí quyển ngoại hành tinh giúp những nhà kỹ thuật xác định chất hóa học nào hiện diện trong bầu khí quyển hành tinh chậm tiến độ. Bấm vào ảnh để phóng lớn. (Ảnh: Internet)

sở hữu khả năng sự sống ngoài hành tinh là hoàn toàn khác biệt sở hữu trên địa cầu, từ ngừng thi côngĐây tạo ra một loạt các chiếc khí ga khác nhau. Đứng trước viễn cảnh này, giáo sư vật lý Sara Seager trong khoảng Viện kỹ thuật MIT đã đưa ra 1 danh sách các hợp chất hóa học tiềm năng là tín hiệu còn đó của sự sống nhưng khác mang bí quyết chúng ta vẫn biết.

Quý Khải (theo Express)Giấy Phép Kinh Doanh Số: 1800699808
MST : 1800699808
Đổi Mới Và Được Cấp Ngày 08/02/2017 Bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Cần Thơ.